[vật lí 12] bt dđđh

Y

you_you_you

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có 2 bài này vẫn c biết cách làm. các b giúp m với nha!

Câu 1: một vật chuyển động tròn đều với tốc độ dài 0,6 m/s trên một đường tròn đường kính 0,4 m. hình chiếu của nó lên một đường kính dao động điều hoà với biên độ, chu kì và tần số góc là:
A.0,4m; 2,1s; 3 rad/s
B. 0,2M; 4,2S; 1,5 rad/s
C. 0,2m; 0,48s; 3 rad/s
D. 0,2m; 2,1s; 3 rad/s

Câu 2:một vật dao động điều hoà, có biên độ A=4cm đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có vận tốc cực đại mất thời gian là 0,1s. hãy viết phương trình của dao động điều hoà đó. chọn mốc tg là lúc vật ở vị trí cân bằng
 
P

pptthocgiang

câu 1 chọn A vì v=wr =wd\2 => w =0,6\0,2=3 rad.\s
biết đường kính của chuyển động tròn đều = biên độ = 0,4 m .T =2PI\w= 2,1 s
xem đáp án thấy A=0,4 ; T = 2,1 ;w =3 rad\s
câu2 không rõ lắm .với đề này ta suy ra T = 0,2 s vì vtcb=> vmax chuyển động ra biên quay lại vtcb tức tới vị trí có vận tốc cực đại .khi đó mới được nửa chu kì =>T =0,2 S
=> w = 2pi\2 = 31,3 rad\s ==> pt x= Acos(31,4+@) ( tới đây mjnh ko biết nưa ,có thê tính @ nhưng ko biết cần tính ko ,mjnh học 12 mà chưa học làm bài tập phần này ,chỉ học lý thuyết thôi )
 
H

hieudieucay

1)
vật chuyển động tròn đều trên đường tròn có đường kính 0,4m
\Rightarrowhình chiếu dao động trên đoạn đường dài 0,4m
\RightarrowA=0,2m
eq.latex
(rad/s)
\Rightarrow
eq.latex

chọn D mới chính xác
2)hình như sai đề vì vận tốc cực đại khi ở VTCB
 
L

lamtrongnhan

bạn hieudieucay giải đúng rồi đấy.
=========
bài 2 chắc chắn là sai đề rồi
 
V

vuthicongluong

làm sao biết đc
"đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có vận tốc cực "
vtrí có vận tốc cực đại là vtrí cb thì sao, đề bài đánh lừa hsinh thì sao?
 
0

01698756822

bài 2 sử dụng đường tròn lượng giác
gốc toạ đọ tại vị trí cân bằng
chiều quay của vật ngược chiều kim đồng hồ
trục ox có chiều (+) hướng sang phải
gốc thời gian tại vị trí cân bằng => @= +-pi/2
Nếu vật đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có vận tốc cực đại theo chiều dương trục ox thì @=-pi/2
Nếu vật đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có vận tốc cực đại theo chiều âm thì @=pi/2
chẳng biết đúng hay ko nũa :))
 
Last edited by a moderator:
M

minhphuong2011

Bài 1 các bạn trên giải đúng rồi
Bài 2 thì di từ vị trí cân bằng đến vị trí có vận tốc cực đại mất T/2 =0.1s
vậy T= 0.2s
tốc độ góc =10 pi
vậy phương trình giao động là x=4cos(10pi*t+pi/2)
 
S

songjekyung

1)
vật chuyển động tròn đều trên đường tròn có đường kính 0,4m
\Rightarrowhình chiếu dao động trên đoạn đường dài 0,4m
\RightarrowA=0,2m

cho tớ hỏi một chút. tại sao biết đường kính là 0,4m mà lại suy ra đoạn đường dài? dựa trên cơ sở nào? tớ vẫn chưa hiểu. mong c giải thích giúp
 
L

lykhoadang

vì khi vật dao động tương tự như hình chiếu của một vật chuyển động tròn đều hình chiếu của 1/2 hình tròn= đường kính hình tròn =2 lần biên độ dao động

Thất bại trong công việc là có thể xảy ra, đó là chân lý chứ không còn là vấn đề danh dự của riêng ai.
 
G

games_kick

cau 2 su dung duong tron luong giac'..tu` vtcb den vtri co Vmax thi` vat di dc quang duong` la` pi (rad) tu do tim dc omega........the la` ra roi` con ji`
 
0

01698756822

nhưng từ vị trí cân bằng đến vị trí có V max thì có 2 gía trị bạn a`
đó là vị trí V âm va` V dương nên có 2 giá trị của phi
ko tin thì vẽ đường tròn lượng giác ra mà coi :))
 
Top Bottom