[Vật lí 12] Biên độ con lắc lò xo

R

rabbit_mb2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang vật nhỏ khối lượng m đang dao động điều hòa với biên độ A. Khi vật đang ở li độ x = A người ta nhẹ nhàng thả lên m một vật khác cùng khối lượng và hai vật dính chặt vào nhau. Biên độ dao động mới của con lắc lò xo là:
A. [TEX]\frac{A}{\sqrt[2]{2}}[/TEX] B. A C. A[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX] D. [TEX]\frac{A}{2}[/TEX]


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
B

babyjun95

Một con lắc lò xo nằm ngang vật nhỏ khối lượng m đang dao động điều hòa với biên độ A. Khi vật đang ở li độ x = A người ta nhẹ nhàng thả lên m một vật khác cùng khối lượng và hai vật dính chặt vào nhau. Biên độ dao động mới của con lắc lò xo là:
A. [TEX]\frac{A}{\sqrt[2]{2}}[/TEX] B. A C. A[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX] D. [TEX]\frac{A}{2}[/TEX]


[tex]W_0=const\Leftrightarrow \frac{1}{2} m\omega^2 A^2= \frac{1}{2} m\omega'^2 A'^2[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \frac{k}{m}A^2=\frac{k}{2m}A'^2\Rightarrow A'=A\sqrt[2]{2}[/tex]
 
B

baba09

Xét lúc vừa bỏ vật m vào hệ tại biên A:
_v=A.w
_v=A'.w'

Ta tính đc w/w'=căn2

===>A/A'=1/căn2
==>C
 
R

rabbit_mb2

Giúp mình bài này nữa nha!

Con lắc đơn dao động với chu kì T. Đặt một vật cứng tại đúng vị trí cân bằng, khi dao động tới tại vị trí cân bằng vật bị va chạm đàn hồi và bị nảy ngược lại phía sau. Hỏi chu kì dao động của con lắc lúc này là bao nhiêu?
A. 0,5T B. 2T C. 0,25T D. T
 
Last edited by a moderator:
B

babyjun95

Giúp mình bài này nữa nha!

Con lắc đơn dao động với chu kì T. Đặt một vật cứng tại đúng vị trí cân bằng, khi dao động tới tại vị trí cân bằng vật bị va chạm đàn hồi và bị nảy ngược lại phía sau. Hỏi chu kì dao động của con lắc lúc này là bao nhiêu?
A. 0,25T B. 2T C. 0,25T D. T

tại VTCB :

trước va chạm [tex]v=v_{max} [/tex]

sau va chạm [tex]v'=-v_{max}\Rightarrow|v'|=v_{max} [/tex]

\Rightarrow [tex]v=const=\omega A\Rightarrow T const [/tex]
 
T

tuyenvip16cp

bạn xem lại bài thứ nhất đi. khi bảo toàn năng lượng cho hệ thì m1=m còn m2=2m chứ, nếu

giản ước m thì phải còn số 2 mà
 
Top Bottom