[ vật lí 12] Bài toán về giao thoa sóng mở rộng

V

vantoanl10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn S1,S2 cách nhau một khoảng là 11cm đều dao động với pt u=acos(20nt) mm trên mặt nước.Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước 0,4 m/s và biên độ sóng không đổi khi truyền đi. Hỏi điểm gần nhất dao động ngược pha với các nguồn nằm trên trục của S1S2 cách nguồn S1 bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

cho mình hỏi
điểm ngược pha gần nhất trên đường trung trực [TEX]S_1S_2 [/TEX]phải không

nếu như vậy

[TEX]\lambda = 4[/TEX] ( cm)

điểm dao động ngược pha với nguồn

[TEX]( 2k + 1) \frac{\lambda}{2} > \frac{S_1S_2}{2}[/TEX]

=>[TEX] K > 0.875 [/TEX]
gần nhất nên k= 1

=> cách nguồn gần nhất : ( 2.1+1).2 = 6 (cm)
 
V

vantoanl10

Giải thích giùm mình

bạn giải thích rõ giùm mình với, mình vẫn chưa hiểu cái chỗ (2k+1)lamda/2 > S1S2/2
 
Top Bottom