[vật lí 12] Bài toán về động cơ điện 3 pha

  • Thread starter loverainbow_girl
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 14,012

L

loverainbow_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 động cơ không đồng bộ 3 pha mắc tam giác vào mạng điện xoay chiều 3 pha mắc hình sao có điện áp pha Up=220V. Động cơ có công suất cơ học là 4,8kW, hiệu suất 80%, hs công suất là 0,96. Cường độ dòng điện cực đại chạy trong mỗi cuộn dây cảu động cơ là:
 
M

minh_minh1996

c3f1e3684633a720dd86b4844cbbc9c5_42969543.nhchupmanhinh20120404124710.700x0.png
///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
 
L

loverainbow_girl

[TEX]Id = \sqrt{3}Ipha[/TEX] nữa
..................................................................

Mình chưa hiểu rõ công thức tính được sử dụng ở bài này. bạn có thể giải thích cụ thể được không?
Nếu được có thể giúp mình tổng hợp các công thức để tính khi bài toán liên quan đến động cơ điện xoay chiều 3 pha được không?
 
N

n0vem13er

Mình chưa hiểu rõ công thức tính được sử dụng ở bài này. bạn có thể giải thích cụ thể được không?
Nếu được có thể giúp mình tổng hợp các công thức để tính khi bài toán liên quan đến động cơ điện xoay chiều 3 pha được không?

Tất cả các công thức đều có trong sách giáo khoa rồi mà bạn

Mắc hình tam giác thì : Udây = [TEX]\sqrt{3}Upha[/TEX] ; Idây = Ipha
Mắc hình sao thì : Udây = Upha ; Idây =[TEX] \sqrt{3}Ipha[/TEX]
 
V

_volcano_

Tất cả các công thức đều có trong sách giáo khoa rồi mà bạn

Mắc hình tam giác thì : Udây = [TEX]\sqrt{3}Upha[/TEX] ; Idây = Ipha
Mắc hình sao thì : Udây = Upha ; Idây =[TEX] \sqrt{3}Ipha[/TEX]

Mình làm thế này đúng ko hả bạn :)

Ở mạng điện :

[TEX]I=\frac{P}{0,8.3.U_P.0,96}[/TEX]

Ở động cơ :

[TEX]I_P=\frac{I}{\sqrt{3}}=5,467(A)[/TEX]
 
Top Bottom