[ Vật Lí 12 ] bài toán về dao động điều hoà

B

bolide93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em bài này với:
Vật dao động điều hoà : [TEX]x=A cos( omega t+phi )[/TEX]
Trong 1/60 giây đầu tiên vật đi từ[TEX] x0=1[/TEX] đến [TEX]x2=\frac{A.\sqrt[]{3}}{2}[/TEX] theo chiều dương.
Lúc[TEX] x =2 [/TEX]thì [TEX]v= 40pi\sqrt[]{3}[/TEX] (cm/s)
tính [TEX]A, omega[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

[TEX]\alpha = \omega .t[/TEX]

khi vật đi từ [TEX]x_o ----> x= A\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] thì quay đc góc [TEX]\alpha = \frac{\Pi }{6}[/TEX]

thế vào [TEX]=> \omega = 10.\Pi [/TEX]

-vì vật đang chuyển động theo chiều + => v>0 =>dùng công thức[TEX] v = +w\sqrt{A^2-x^2} => A[/TEX]
 
B

bolide93

nhưng em ko hiểu công thức : [TEX] \alpha = \omega .t[/TEX]
Bọn em mới học chương trình lớp 12 bài đầu tiên...
 
Last edited by a moderator:
P

phuthuymatcuoi

Bài đầu tiên chương trình 12 là cơ học vật rắnĐọc lại phần 9, bài 6 SGK 12 nâng cao, bạn sẽ hiểu
:D:D:D
bạn ơi thứ nhất là nếu học ban cơ bản sẽ không có phần cơ học vật rắn
thứ hai là nếu cho dù là học ban nâng cao thì thường bây giờ học thêm thường học dao động trc đề đại học cho chọn nâng cao với cơ bản mà ;)
 
P

phuthuymatcuoi

nhưng em ko hiểu công thức : [TEX] \alpha = \omega .t[/TEX]
Bọn em mới học chương trình lớp 12 bài đầu tiên...
tớ thì tớ chưa học phần cơ học vật rắn nhưng mà tớ hiểu là như thế này
khi vật đi đc [TEX]2\prod[/TEX] mất 1 chu kì T
khi đi [TEX]\alpha [/TEX]mất thời gian là t
nên [TEX]\alpha =\frac{2\prod t}{T}[/TEX][TEX]*[/TEX]
mà [TEX]\frac{2\prod }{T}=\omega [/TEX]
nên thay vào [TEX]*[/TEX][TEX] \alpha = \omega .t[/TEX]
 
R

ronal_hm

[TEX]\alpha = \omega .t[/TEX]

khi vật đi từ [TEX]x_o ----> x= A\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] thì quay đc góc [TEX]\alpha = \frac{\Pi }{6}[/TEX]

thế vào [TEX]=> \omega = 10.\Pi [/TEX]

-vì vật đang chuyển động theo chiều + => v>0 =>dùng công thức[TEX] v = +w\sqrt{A^2-x^2} => A[/TEX]

theo e nghĩ là từ x=0 đến x=A căn ba chia 2 là :T/6 >> T là 6/60=1/10s
>. omega =2pi/T =20pi

và A=căn hai của x bình cộng v chia omega tất cả bình ,bằng 4cm


//sorry e chưa wen viết ct @-)
 
Top Bottom