[Vật lí 12] Bài toán về dao động điều hòa phụ thuộc thời gian.

C

congchuatuyet_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ đang bị mắc ở bài tập này, bạn nào làm ơn chỉ tớ cách làm với ạ. Tớ cảm ơn.

Vật dao động cho bởi phương trình x = sin^2(pi.t + pi/2) - cos^2(pi.t + pi/2) (cm), t đo bằng giây. Hỏi vật có dao động điều hòa ko? Nếu có tính chu kì của dao động.
 
P

pe_lun_hp

Tớ đang bị mắc ở bài tập này, bạn nào làm ơn chỉ tớ cách làm với ạ. Tớ cảm ơn.

Vật dao động cho bởi phương trình x = sin^2(pi.t + pi/2) - cos^2(pi.t + pi/2) (cm), t đo bằng giây. Hỏi vật có dao động điều hòa ko? Nếu có tính chu kì của dao động.

Đối với bài tập này bạn dùng kiến thức của lượng giác, bằng mọi cách biến đổi về dạng phương trình của dao động ĐH.
Bài này bạn sử dụng công thức nhân đôi $cos2x = cos^2x - sin^2x$
 
Top Bottom