[Vật lí 12] Bài toán về con lắc đơn

S

shishima

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để chu kì dao động nhỏ của con lắc đơn tăng thêm 10% thì phải tăng chiều dài nó thêm
A.42% B.21% C.10% D.10,5%
Mong có lời giải đáp từ mọi người


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
K

kkdc06

T=2picawn(l/g)
T'=2picawn(l'/g)
T/T'=10/11 => thay vào =>l'=1,21l
=>đáp án B bạn check giúp tớ nhé
 
N

nolove_hihi

thực sự tớ chẳng hiểu bạn làm cái gì nữa khó hiểu quá bạn giải thich rõ hơn được không
 
V

v2y5s38h

cái này mà lạ à!!! bạn cứ nhớ ct tính tit số
T2/T1=căn(l2/l1) mà ở đây chu ky tăng 10% ta sẽ có T2=T1+0.1T1!!! áp dụng cái ct trên ta bình phương 2 vế sẽ đươc
1.21=L2/L1 mà L2=L1+x% =>L2/L1 =1+X%=====>>>> x=21%%%%% đến đây chi tiết thế mà ko hiêu thì phó tay nhé!!!!
 
T

tu9510

thực sự tớ chẳng hiểu bạn làm cái gì nữa khó hiểu quá bạn giải thich rõ hơn được không

Là thế này :
[TEX]T_1 =2\pi \sqrt[2]{\frac{l_1}{g}}[/TEX]
[TEX]T_2 =2\pi \sqrt[2]{\frac{l_2}{g}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{T_1}{T_2} = \sqrt[2]{\frac{l_1}{l_2}} [/TEX] (*)
mà theo đề cho thì [TEX]T_2 = T_1 + 0.1T_1 = 1.1T_1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{T_1}{T_2} = \frac{1}{1.1}[/TEX]
Bình phương (*) lên rồi thế [TEX](\frac{T_1}{T_2})^2 = \frac{1}{1.21}= \frac{l_1}{l_2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 1.21l_1 =l_2 =>l_2 = L_1 + 21%L_1[/TEX]

OK rồi nhỉ :D:D:D
 
Top Bottom