[ vật lí 12 ] Bài toán vật lí về dòng điện xoay chiều

J

jerry968324

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch AB, giữa AB có điểm M. Trên đoạn AM có bóng đèn ghi 100V-100W và tụ điện C có C=10^-4: pi. Trên đoạn MB có cuộn dây dẫn thuần cảm L= 1: 2x pi. Hiệu điện thế giữa 2 điểm AM có biểu thức UAM=100cos(100pi t)
a) Xác định hiệu điện thế giữa 2 đầu bóng đèn và cường độ dòng điện trong mạch.
b)Viết biểu thức hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch

<Giúp mình bài này với mọi người ơi!!!!!!!!>

chú ý tiêu đề

[ vật lí + lớp ] + chủ đề

đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Gợi ý làm bài:

Bài toán về viết phương trình u, i trong mạch điện xoay chiều không khó, nhưng đòi hỏi cần phải nhớ kiến thức cơ bản.
Anh sẽ hướng dẫn em, còn em sẽ thực hiện nó nhé
em chú ý. đoạch mạch AM có tụ điện và bóng đèn ( ở đây ta xem bóng đèn tương đương với điện trở thuần có độ lớn [TEX]R=\frac{P^{2}}{U}=100\Phi [/TEX]
em sẽ tính được dung kháng của mạch : [TEX]Z_{c}=\frac{1}{\omega .C}=100 \Omega [/TEX]
như vậy hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch AM sẽ trễ pha [TEX]\frac{\pi }{4}[/TEX] so với cường độ dòng điện trong mạch. vậy phương trình cường độ dòng điện sẽ là
[TEX]i=I_{0}.cos(100\pi t+\frac{\pi }{4})[/TEX]
tính [TEX]I_{0}=\frac{U_{0AM}}{Z_{AM}}[/TEX]
[TEX]Z_{AM}=\sqrt{R^{2}+Z_{c}^{2}}[/TEX]
hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở cùng pha với cường độ dòng điện
em làm tiếp nhé :)
 
Top Bottom