[Vật lí 12] Bài toán truyền tải điện năng

V

vietanh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện năng ở một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV và công suất 200 kW. Hiệu số chỉ của các công tơ điện ở trạm phát và ở nơi thu sau mỗi ngày đêm chênh lệch nhau thêm 480 kWh. Công suất điện hao phí trên đường dây tải điện là
  • ΔP = 20 kW.
  • ΔP = 40 kW.
  • ΔP = 83 kW.
  • ΔP = 100 kW.
[/quote]
 
Last edited by a moderator:
K

kimhoao0o

c0' ai gjup em lam` bài này với:

Điện năng ở một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV và công suất 200 kW. Hiệu số chỉ của các công tơ điện ở trạm phát và ở nơi thu sau mỗi ngày đêm chênh lệch nhau thêm 480 kWh. Công suất điện hao phí trên đường dây tải điện là
  • ΔP = 20 kW.
  • ΔP = 40 kW.
  • ΔP = 83 kW.
  • ΔP = 100 kW.
[/QUOTE]
công suất hao phí =480/24=20 w
=> H =(200-20)/200=90%
 
G

garuta

Điện năng ở một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV và công suất 200 kW. Hiệu số chỉ của các công tơ điện ở trạm phát và ở nơi thu sau mỗi ngày đêm chênh lệch nhau thêm 480 kWh. Công suất điện hao phí trên đường dây tải điện là
  • ΔP = 20 kW.
  • ΔP = 40 kW.
  • ΔP = 83 kW.
  • ΔP = 100 kW.
[/QUOTE]
bài này chỉ cần chú ý
Hiệu số chỉ của các công tơ điện ở trạm phát và ở nơi thu sau mỗi ngày
đêm chênh lệch nhau thêm 480 kWh có nghĩa con này giúp ta thính gia công suất hao phí trên một đơn vị thời gian là=20kW
tính gia cái này thì bạn giải ngon:cool::cool:
 
Top Bottom