[Vật Li 12]Bài toán nhờ mọi người giúp :

D

du0ngtjendat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán nhờ mọi người giúp :
Một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng sắt có khối lượng 50g được treo bằng sợi dây dài 25cm tại nới có g=9,81m/s2
    • Tính chu kỳ dao động của con lắc
    • Tích cho quả cầu 1 điện tích q=-5.10^-5C rồi cho nó dao động trong một điện trường đều có phương thẳng đứng.
Biết chu kỳ dao dộng của con lắc lúc này là 0,75 s.Xác định chiều và độ lớn của cường độ điện trường
c.Nếu đổi chiều điện trường thì chu kỳ của con lắc là bao nhiêu?
 
D

dungnhi

Bài toán nhờ mọi người giúp :

Một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng sắt có khối lượng 50g được treo bằng sợi dây dài 25cm tại nới có g=9,81m/s2
    • Tính chu kỳ dao động của con lắc
    • Tích cho quả cầu 1 điện tích q=-5.10^-5C rồi cho nó dao động trong một điện trường đều có phương thẳng đứng.
Biết chu kỳ dao dộng của con lắc lúc này là 0,75 s.Xác định chiều và độ lớn của cường độ điện trường
c.Nếu đổi chiều điện trường thì chu kỳ của con lắc là bao nhiêu?


a) [TEX]T=2 \pi.\sqrt{\frac{l}{g}}=[/TEX]1 s
b)T'=0,75 => g'=17,53 =g+a => a=7,72 => C Đ Đ T hướng lên và [TEX]E =\frac{a.m}{|q|}=..........[/TEX]
c) Đổi chiều điện trường thì g'=g-a=...........=>T=..........
 
Top Bottom