[Vật lí 12] Bài toán năng lượng

N

nguyenvanduong204

:confused: bạn đưa đề lên thiếu dữ kiện phải không? sao đọc câu hỏi cuối cùng m chẳng hiểu gì hết? 2010*T hay là lần thứ 2010 vật đi qua vị trí có động năng bằng thế năng********************************************************??????????
 
A

ahcanh95

Chương 2: chỉ cần lắm chắc vòng tròn lượng giác có thể nói có thể giải hầu hết các bài.

( ngoại trừ những dạng như dao động tắt dần hay trọng lực hiệu dụng )

tại t = 0 => vật ở vị trí A/căn 2 và đang đi theo chiều dương

mỗi chu kỳ vật đi qua vị trí động năng = 3 thế năng 4 lần

=> vật đi qua vị trí đó lần thứ 2010 => góc quay dc = 502 .2 . pi + 11.pi/12

=> W.t = góc quay dc => t = 1004,9(s )

:M021::M021::M021::M021::M021:
 
N

ngungutruong

w=[tex]\pi[/tex] => T=2
[TEX]\frac{Wd}{Wt}[/TEX]=[TEX]\frac{A^2-x^2}{x^2}[/TEX] = 3

=> [TEX] \| \ x\| \[/TEX]=4
t=0 x= 4 [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] vật chuyển động theo chiều dương
1 chu kì vật qua vị trí đó 4 lần
sau 502 chu kì vật qua 2008 lần

vẽ lên trục dao động. 2 lần còn lại vật đi từ A[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]-> A->4->-4
thời gian đi mất là T/8+T/4+T/12
vậy thời gian là 1004,917(s)
 
Last edited by a moderator:
A

adamthanh68

ahcanh95 - Cho mình hỏi thêm chút:
1.Căn cứ vào đâu để bạn tìm ra pha quay là 11PI/12
2.Bạn biết tại vị trí mà E(đ) = 3.E(t) thì vật có li độ x bằng bao nhiêu?
 
A

ahcanh95

w=[tex]\pi[/tex]

vẽ lên trục dao động. 2 lần còn lại vật đi từ A[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]-> A->-A[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]
thời gian đi mất là T/8+T/4+T/8
vậy thời gian là 1005(s)


động năng = 3 thế năng => vật ở li độ: x = I A/2 I = 4cm ( I là trị tuyết đối )

quay được 502 vòng về vị trí ban đầu, tiếp tục quay đến vị trí x = I A/2 I lần đầu tiên là góc: 120 độ trục cos

=> tổng góc quay dc = 502.2 .180 + 45 + 120 => kết quả


:M029::M029::M029::M029::M029:
 
Top Bottom