[Vật lí 12] Bài toán lí

K

kuhauql

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng có hai nguồn cùng pha s1,s2. Phát hai bức xạ λ1=0.5micro mét, λ2=0.67micro mét. Xét M cách trung tâm O = 1cm. Giả sử trung điểm O' của S1S2 cố định khoảng cách giữa 2 khe a nằm trong khoảng [0.25;0.5]mm. với a bằng bao nhiêu để tại M:
a) cả hai bức xạ đều cho vân sáng.
b)bức xạ lam da 1 cho vân sáng, bức xạ lam da 2 cho vân tối.
c)bức xạ lam da 1 cho vân tối, bức xạ lam da 2 cho vân sáng.
d) cả hai đều cho vân tối.
mấy bạn giúp minh bài nay voi nghe. mình cảm ơn nhiều
 
T

trytouniversity

Theo mình thì cần có thêm [TEX]D[/TEX] nữa.

Nếu có D thì :

Qui tắc chung là tại điểm M : [TEX]k_1[/TEX] là 1 số nguyên.

Từ [TEX]x_M[/TEX] ta tìm được a theo [TEX]k_1[/TEX].

Cho a nằm trong khoảng trên thì tìm được các giá trị [TEX]k_1[/TEX] nguyên (có giá trị thõa và không thõa ).

Giá trị [TEX]k_1[/TEX] thõa mãn là giá trị cho ra [TEX]k_2[/TEX] cũng là 1 số nguyên.

Thay [TEX]k_1[/TEX] vào [TEX]x_1_M[/TEX] tìm được a.
 
Top Bottom