[ Vật Lí 12] Bài toán L biến thiên

B

buimaihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng $U = 30\sqrt{2} V$ vào 2 đầu đoạn mạch $RLC$ nối tiếp. Biết cuộn dây thuần cảm, có độ cảm L thay đổi được. Khi điện áp hai đầu cuộn dây đạt cực đại thì hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu bản tụ điện là 30V. Giá trị hiệu điện thế cực đại hai đầu cuộn dây là?
 
A

ahcanh95

U L max => U RC vuông pha với U mạch

mạch RLC, chuyển C vào giữa => RCL cho đúng với lý thuyết, nó cũng như nhau cả.

vẽ giản đồ vec tơ, gọi Ul - Uc = x => x. ( 30 + x ) = ( 30 . căn 2 ) ^2

=> x = 30

=> UL = 60

:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
Top Bottom