[Vật Lí 12] Bài toán khối tâm của hệ

E

euler2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với.
Có ba quả cầu nhỏ khối luonwgj lần lượt là m1, m2, m3 được gắn theo thứ tự trên tại các điểm A,B,C trên thanh AC mảnh (KL ko đáng kể) sao cho thanh xuyên qua tâm các quả cầu. Biết m1= M, m2=2M và BC=2AB. Tìm m3 để khối tâm của hệ là trung điểm BC.
A. 4M
B. 1,5 M
C. 3M
D. 2M
 
P

pqnga

vẽ hình ra rồi tổng hợp các lực....

Dựa trên Ct : P_1d_1 = P_2d_2 ( AD 2 lần là ra đc khối lượng cần tìm)

Đ/A của c là : A. 4M.

Thực ra khi tông rhợp 2 lực của P_1 và P_2 xong ta có thể đáon ngay đc đáp án ở đây là 4M ... Lý do vì

sao sau khi vẽ hình em sẽ nhìn thấy ngay
 
Top Bottom