[ vật lí 12] bài toán giữ lò xo,xác định biên độ lúc sau.

J

johnkevin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo có độ cứng k được đặt nằm ngang có độ cứng K= 40N/m và vật nặng có khối lượng m=400g . từ vị trí cân bằng kéo vật ra 1 đoạn 8cm rồi thả nhẹ cho vật dađộng điều hòa. sau khi thả vật được 7pi/30 (s)thì giữ đột ngột điểm chính giữa của lò xo .tính biên độ dao động của vật lúc sau.

chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp ] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

Phương trình chuyển động của vật là:
[TEX]x=8.cos(10t)[/TEX]
sau khi di chuyển được khoảng thời gian [TEX]\frac{7\pi }{30}[/TEX]
vật ở li độ [TEX]x=4cm[/TEX]
giữ lò xo ở điểm giữa -> 2 phần giãn đều như nhau, biên độ dao động mới A=2cm
 
A

ahcanh95

một con lắc lò xo có độ cứng k được đặt nằm ngang có độ cứng K= 40N/m và vật nặng có khối lượng m=400g . từ vị trí cân bằng kéo vật ra 1 đoạn 8cm rồi thả nhẹ cho vật dađộng điều hòa. sau khi thả vật được 7pi/30 (s)thì giữ đột ngột điểm chính giữa của lò xo .tính biên độ dao động của vật lúc sau.

W = 10 rad/s

tại thời đỉm vật ở li độ x = 4cm , giữ chính giữa lò xo => vật sẽ có vị trí cân bằng mới

vị trí đó là tại li độ x = 2 , vận tốc = căn 3/2 vận tốc cực đại = căn 3 . 10 . 0,08/2 = 0,4 . căn 3

độ cứng của lò xo = 80 N/m , W mới = 10 . căn 2

=> li độ vật lúc đó = 0,02m => có: A^2 = 0,02^2 + ( V/ W ) ^2 = 0,02^2 + ( 0,4 . căn 3 / 10 . căn 2 ) ^2

=> A = căn 7 / 50 = 5,3 cm

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
N

ngaynanglen1184

tệ thật, mình đã bỏ qua li độ của vật khi vật ở vị trí x=4cm
:)
bài trả lời của ahcanh mới là chính xác
 
Top Bottom