[ vật lí 12] Bài toán giao động điều hòa

S

sweet_boyz

Last edited by a moderator:
D

dtquang0195

vtb=[TEX]\frac{x2-x1}{t2-t1}[/TEX]=[TEX]\frac{0.05-0}{\pi /40}[/TEX]=/[TEX]2/\pi [/TEX](m/s)
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

vận tốc trung bình được tính thông qua quãng đường đi được, và khoảng thời gian để đi hết quãng đường đó [TEX]v=\frac{s}{t}[/TEX]
ở thời điểm t=0 vật ở vị trí cân bằng, sau 1/4 chu kỳ quãng đường mà vật đi được là A
khoảng thời gian đó là: [TEX]t=\frac{T}{4}=\frac{1}{4f}=\frac{2\pi }{4.\omega }[/TEX]
vân tốc trung bình
[TEX]v=\frac{2}{\pi }m/s[/TEX]
 
D

dtquang0195

vận tốc trung bình được tính thông qua quãng đường đi được, và khoảng thời gian để đi hết quãng đường đó [TEX]v=\frac{s}{t}[/TEX]
ở thời điểm t=0 vật ở vị trí cân bằng, sau 1/4 chu kỳ quãng đường mà vật đi được là A
khoảng thời gian đó là: [TEX]t=\frac{T}{4}=\frac{1}{4f}=\frac{2\pi }{4.\omega }[/TEX]
vân tốc trung bình
[TEX]v=\frac{2}{\pi }m/s[/TEX]

Bạn ơi công thức của bạn là để tính tốc độ trung bình v=[TEX]\frac{S}{t}[/TEX]

còn công thức tính vận tốc trung bình phải là v=[TEX]\frac{\Delta x}{\Delta t}[/TEX]=[TEX]\frac{x2-x1}{t2-t1}[/TEX]
Hai khái niêm này hoàn toàn khác nhau:D
 
N

nhaply

Tất nhiên rồi, nó sẽ khác nhau khi mà chiều chuyển động của vật thay đổi. nhưng ở đây, trong 1/4 chu kỳ vật đi từ vị trí cân bằng chỉ theo 1 chiêu thôi mà bạn :)
 
Top Bottom