[Vật lí 12] Bài toán dễ về mạch điện xoay chiều nhưng em chưa học !!

S

shiruma_kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này , đây là toán về dòng điện xoay chiều trong vật lý 12 nhưng thầy em dạy công nghệ lại hứng lên học xong bài 2 công nghệ ra bài này làm kt 15p thầy kêu chỉ đổi số thôi , mà lý em chưa học đến đây chẳng biết làm sao , mong các anh chị thầy cô giúp em giải và đưa cho em 1 số CT đơn giản để giải !!


Bài 1 : Cho mạch điện xoay chiều như hình , R= 50 ( Ôm ) , L=0,318, C=63,6 (uF). Biết Cường độ dòng điện đi qua đoạn mạch trên là 1 = 2căn2.cos(100pi.t + pi/4 ) . Tính :
a) Số chỉ của các dụng cụ đo ?[
b) Viết biểu thức điện áp 2 đầu của phân tử điện ?
:(:(:(

vavgzv
 
H

heroineladung

%%- Giải:

$Z_L = 100 \Omega, Z_C = 50 \Omega.$

a)
$I = 2A$
$U_1 = IR = 100 V$
$U_2 = IZ_L = 200 V$
$U_3 = IZ_C = 100 V$

b) $Z = \sqrt{R^2 + (Z_L - Z_C)^2} = 50\sqrt{2} \Omega$

$U_o = I_oZ = 200 V$

$tan \varphi = \dfrac{Z_L - Z_C}{R} = 1$ \Rightarrow $\varphi = \dfrac{\pi}{4} $\Rightarrow $\varphi_u = \dfrac{\pi}{2}$

$\rightarrow$ $u = 200 cos(100\pi t + \dfrac{\pi}{2})$
 
Top Bottom