[Vật lí 12] Bài toán công suất

T

ts91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện năng ở một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV, hiệu suất trong quá trình truyền tải là H = 80 %. Muốn hiệu suất trong quá trình truyền tải tăng đến 95 % thì ta phải
  • Tăng hiệu điện thế lên đến 4 kV.
  • Tăng hiệu điện thế lên đến 8 kV.
  • Giảm hiệu điện thế xuống còn 1 kV.
  • Giảm hiệu điện thế xuống còn 0,5 kV.
theo mjnh thj

hieu suat hao phi H(hao phi) ~ cong suat hao phi P(hao phi)

\Rightarrow H(hp1)/H(hp2) = P(hp1)/P(hp2)= (U2/U1)^2 \Rightarrow U2=4 kV @};-:):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom