[Vật lí 12] bài toán con lắc truợt có ma sát.

M

mandat169

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: một con lắc lò xo k=100N/m và vật nặng m=160g đặt trên mặt phẳng nằm ngang. kéo vật đến vị trí lò xo giãn 24mm rồi thả nhẹ. Biết hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 5/16. từ lúc thả đến lúc dừng lại, vật đi được quãng đường bằng: (g=10m/s2)

A.43.6mm B.60mm C.57.6mm D.56mm


cho mình hỏi dạng toán này có giảm tai ko.9(cam on nhieu)
 
P

pe_kho_12412

chỗ tớ vẫn hk có lẽ ko được giảm tải đâu bạn, nhưng thường thì bt kiểu này mình nghĩ nếu thi tầm 7 điểm thì chắc ko phải hk đâu :D

Gọi độ giảm biên độ sau mỗi lầ vật qua VTCB là DA: kA^2 / 2 - kA' ^2/2 = Fms (A + A’)
DA = A – A’ =2umg/k = 0,01m = 10 mm. Như vậy sau hai lần vật qua VTCB và dừng lại ở vị trí cách VTCB 4mm. Tổng quãng đường mà vật đã đi là
S = 24 +14x2 + 4 = 56 mm . Chọn đáp án D

note: u là hs ma sát, tại nhác gõ text :D
 
F

forever_aloner_95

Đề: một con lắc lò xo k=100N/m và vật nặng m=160g đặt trên mặt phẳng nằm ngang. kéo vật đến vị trí lò xo giãn 24mm rồi thả nhẹ. Biết hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng là 5/16. từ lúc thả đến lúc dừng lại, vật đi được quãng đường bằng: (g=10m/s2)

A.43.6mm B.60mm C.57.6mm D.56mm
Trong quá trình chuyển động năng lượng sẽ chuyển đổi thành công của lực ma sát do có hệ số ma sát =5/16.
Khi kéo vật đến vị trí biên A1 =24mm rồi thả thì v=0.
Năng lượng chi còn là thế năng cực đại
E= Etmax =1/2.k.A1^2
cơ năng chuyển thành công của lực ma sát
<=> Etmax = AFms <=>1/2.k.A1^2=Fms.S=mi.N.S=mi.m.g.S=>S=0.0576m=57.6mm.
mi : hệ số ma sát ; N = P =mg .Chọn câu C bạn ạ .nếu có sai xót mong các bạn hướng dẫn dùm mình nha!! thanks nhiều .thích thì cảm ơn mình cũng được !!!;););)|-)|-):-*:-*
 
Top Bottom