[ Vật Lí 12 ] Bài toán cơ trong đề thi thử THPT chuyên Lê Hồng Phong

C

ceo_t1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hoà theo phương trình x=5cos(2\prod_{i=1}^{n}t) cm. Nếu tại một thời điểm nào đó vật có li độ x=3cm và đang chuyển động theo chiều dương thì sau 0.25s thì vật có li độ .
A. -4cm
B. 4cm
C. -3cm
D. 0
 
Last edited by a moderator:
T

thanhthuy9x

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)|-)|-)|-)|-)|-)........................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
R

ronal_hm

Một vật dao động điều hoà theo phương trình x=5cos(2\prod_{i=1}^{n}t) cm. Nếu tại một thời điểm nào đó vật có li độ x=3cm và đang chuyển động theo chiều dương thì sau 0.25s thì vật có li độ .
A. -4cm
B. 4cm
C. -3cm
D. 0

x(t)=5có(2pit+2*0.25)=5cos(2pit+0.5pi)

vậy x(t)=+-căn hai của A bình trừ x binh = +-4.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

picture.php
 
T

thuynnhm02091991

hoc.mai có thể hướng dẫn cụ thể đc ko ạ?mình làm theo cách bình thường nhưng ko biết loại ngiệm kiểu j?
 
M

matocdo1292

Ta có v= -10pi*sin(2pi*t)
Vì vật chuyển động theo chiều dương nên sin(2pi*t)<0
Từ đó có thể loại 1 nghiệm
 
N

ngochicuong

Theo mình thì đáp án chính xác là 4 cm
Nếu đáp án là -4 cm thì vật phải CD theo chiều âm
hoặc có ly độ là -3cm
 
D

dth_287

Một vật dao động điều hoà theo phương trình x=5cos(2\prod_{i=1}^{n}t) cm. Nếu tại một thời điểm nào đó vật có li độ x=3cm và đang chuyển động theo chiều dương thì sau 0.25s thì vật có li độ .
A. -4cm
B. 4cm
C. -3cm
D. 0
đáp án là 4cm chứ ko phải -4cm...................................
 
Top Bottom