[Vật lí 12] bài tậpgiao thoa ánh sáng

H

hokage9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này nhé, chắc cũng phải làm theo kiểu trắc nghiệm
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng, a=0,5mm D=1,5m. Chiếu hai bức xạ gôm lamda1=0.63 micromet và lamda2 . Trên vùng giao thoa có độ rộng 18.9mm của màn giao thoa ta thấy có 23 vân sáng, trong đó có 3 vân sáng trùng nhau của hai hệ vân. Biết rằng hai trong ba vân sáng trùng nhau đó nằm ngoài cùng. Bước sóng lamda2 là?
Đáp án: 0,45 micromet
 
V

vuongmung

Bài này làm mấy lần rồi mà vẫn chưa rút dc kinh nghiệm.

[TEX]i{1}=1,89 [/TEX] vậy có 11 vân sáng trên màn giao thoa ứng với i1.

Tổng số vân sáng trên màn là : 23+3=26 vân=> bước sóng 2 có 15 vân sáng, ứng

với 14 khoảng vân.
[TEX]14.i_2=18,9=> i_2=1,35 mm => \lambda_2=0,45 (\mu m ) [/TEX]
 
Top Bottom