[Vật lí 12] Bài tập

N

nhinhokk

M

minhhoa1992

Các anh ơi cho em hỏi 1 câu :D

Pứ hạt nhân : 230/90 Th -> 226/88 Ra + 4/2 He + 4.9 MeV . Khi có 10cm3 khí Heli tạo thành ở đk chuẩn thì năng lượng tỏa ra là

a/ 210,805x10^6

b/ 210,805x10^7

c/ 105,402x10^6

d/ 105,402x10^7
Bài này hình như đưa về đơn vị là J đó bạn. Tính cách này nì:
nHeli=0,01\22,4
số hạt nhân Heli tạo thành=0,01\22,4.6,022.10^23
năng lượng toả ra là=0,01\22,4.6,022.10^23.4,9.1,6.10^-13=210,77.10^6 J ( hình như có sai số ;)
bạn thử kiểm tra lại xem
 
Top Bottom