[Vật lí 12] Bài tập

P

prince_bin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu ánh sáng vàng vào một tấm vật liệu thì thấy có electron bị bật ra. Tấm vật liệu đó chắc chắn phải là:
A. Kim loại B. Kim loại kiềm C. Chất cách điện D. Chất hữu cơ
Chiếu ánh sáng đơn sắc vào một tấm bạc. Hiện tượng quang điện sẽ xảy ra nếu ánh sáng có bước sóng:
A. 0,2um B. 0,3um C. 0,35um D. 0,4um
Chiếu ánh sáng có tần số f vào bản kim loại có công thoát A. Sẽ có hiên tượng quang điện với động năng ban đầu cực đâị của electron là Wđ. Nếu tăng tần số ánh sáng lên 2f thì động năng ban đầu cực đại của electron sẽ là:
A. 2Wđ B. 2Wđ + A C. 2Wđ – A D. Wđ + A
 
F

funny.memory

câu 1; đáp án A
câu 2; mình nghĩ bạn tìm bước sóng của Ag rồi lấy bước sóng nhỏ hơn .câu này mình ko chắc
câu 3; đáp án b
 
H

hoangyen11b

Chiếu ánh sáng vàng vào một tấm vật liệu thì thấy có electron bị bật ra. Tấm vật liệu đó chắc chắn phải là:
A. Kim loại B. Kim loại kiềm C. Chất cách điện D. Chất hữu cơ
Chiếu ánh sáng đơn sắc vào một tấm bạc. Hiện tượng quang điện sẽ xảy ra nếu ánh sáng có bước sóng:
A. 0,2um B. 0,3um C. 0,35um D. 0,4um( bước sóng giới hạn của Ag=026 um, trong sách đó)
Chiếu ánh sáng có tần số f vào bản kim loại có công thoát A. Sẽ có hiên tượng quang điện với động năng ban đầu cực đâị của electron là Wđ. Nếu tăng tần số ánh sáng lên 2f thì động năng ban đầu cực đại của electron sẽ là:
A. 2Wđ B. 2Wđ + AC. 2Wđ – A D. Wđ + A
hf=A + Wđ
2hf=A + Wđ'
=> Wđ'= Wđ + A( lấy 2 kái trừ cho nhau)
 
T

thuhoa181092

Chiếu ánh sáng có tần số f vào bản kim loại có công thoát A. Sẽ có hiên tượng quang điện với động năng ban đầu cực đâị của electron là Wđ. Nếu tăng tần số ánh sáng lên 2f thì động năng ban đầu cực đại của electron sẽ là:
A. 2Wđ B. 2Wđ + AC. 2Wđ – A D. Wđ + A
hf=A + Wđ
2hf=A + Wđ'
=> Wđ'= Wđ + A( lấy 2 kái trừ cho nhau)
trừ cho nhau thì ra B:D:D:D ( 50kt .....................:rolleyes:)
 
D

duongys

đáp án lần lượt là
1B anh sang nhin thay tao nên hien tuong quang dien vz kim loai kiem thui
2A
3B
 
Top Bottom