[Vật Lí 12] Bài tập

G

giangthach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải chi tiết giùm mình nha.
1. Mạch chọn sóng thu vô tuyến điện gồm cuộn dây thuần cảm có L = 2*10^-5 H và một tụ xoay có điện dung biến thiên từ C1= 10pF tới C2=500pF khi góc xoay biến thiên từ 0 đến 180 độ. Khi góc xoay của tụ bằng 90 độ thì mạch thu sóng có bước sóng.
2. Đặt điện áp UAB = 200căn2 cos(100 pi *t) V vào hai đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp. R,L không đổi C= 100/ pi micro F. đo điện áp mỗi phần tử thấy Uc=Ur=UL/2. Tính công suất tiêu thụ của mạch.
 
H

harry18

giải chi tiết giùm mình nha.
1. Mạch chọn sóng thu vô tuyến điện gồm cuộn dây thuần cảm có L = 2*10^-5 H và một tụ xoay có điện dung biến thiên từ C1= 10pF tới C2=500pF khi góc xoay biến thiên từ 0 đến 180 độ. Khi góc xoay của tụ bằng 90 độ thì mạch thu sóng có bước sóng.
2. Đặt điện áp UAB = 200căn2 cos(100 pi *t) V vào hai đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp. R,L không đổi C= 100/ pi micro F. đo điện áp mỗi phần tử thấy Uc=Ur=UL/2. Tính công suất tiêu thụ của mạch.

Câu 1: Khi góc xoay bằng 90 độ thì ta có điện dung của tụ là:

[TEX] C = \frac{C_1 + C_2}{2} = 255 pF [/TEX]

Khi đó: [TEX]\lambda = \frac{2\pi c}{\sqrt{LC}}[/TEX].

Tự tính, tự thay! Mà công thức có đúng ko nhỉ??? Hcic, lâu ko làm

Câu 2:

Ta có: [TEX]Z_C = \frac{1}{\omega C} = .....[/TEX]

Do [TEX]U_C = U_R = \frac{U_L }{2}[/TEX] nên ta có: [TEX]R = Z_C[/TEX] và [TEX]Z = C\sqrt{2}[/TEX]

Vậy: [TEX]P = (\frac{U}{Z})^2.R = ......[/TEX]
Tự tính!

Xem lại hộ cái công thức tính lamđa ở trên cái!
 
S

supervirus

giải chi tiết giùm mình nha.
1. Mạch chọn sóng thu vô tuyến điện gồm cuộn dây thuần cảm có L = 2*10^-5 H và một tụ xoay có điện dung biến thiên từ C1= 10pF tới C2=500pF khi góc xoay biến thiên từ 0 đến 180 độ. Khi góc xoay của tụ bằng 90 độ thì mạch thu sóng có bước sóng.
.

Câu 1:

Góc tăng 180 thì C tăng 490pF nên góc tăng 1 thì C tăng 49/18
Khi góc bằng X thì C là 49X/18
Từ đó thay vào CT
 
Top Bottom