[Vật Lí 12] Bài tập

A

ancksunamun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex] R=70 om, U_{AB}=85.\sqrt{2}sin100.\pi.t [/tex]
1/khi [tex]C=C_0 [/tex]thì [tex]V_1, V_2[/tex] cùng chỉ 35V.[tex]V_3[/tex] chỉ 85V
.tìm [tex]R_0, L, C_0[/tex]
2/tìm C để
a/ [tex]U_V_3 [/tex]max =?
b/[tex]U_V_2 [/tex]max =?
c/[tex]U_V_4 [/tex]min =?
unti764764.jpg

vẽ hơi xấu.thông cảm
 
K

kyoletgo

Vẽ lại cái hình chút cho dễ nhìn ^^!
ly.jpg
[/img]

Cách 1: xài đồ thị, tính tam giác có 3 cạnh là 35, 85,85.
Khuyến cáo: ko nên dùng.

Cách 2: thông thường:

1/ R=70 ôm
V1=V2=35(V)
V3=85(V)

V1=V2 -> Zc=R=70 ôm -> tính ra [tex] C_{0} [/tex]

I= 35/70= 0.5 (A)
R3=[tex]\frac{85}{0.5}[/tex]=170 ôm = [tex]sqrt{R0^2+ Z_{L}^2} [/tex]
R=[tex]\frac{85}{0.5}[/tex]=170 ôm = [tex]sqrt{(R+R0)^2+ (Z_{L} - Zc)^2} [/tex] ( 85 này là hđt hd toàn mạch )
Giải hệ ta có
R0= 80 ôm
[tex]Z_{L} [/tex] =150 ôm
từ [tex]Z_{L} [/tex] tính ra L
 
K

kyoletgo

tại chưa quen xài code trên diễn đàn nên post lắt nhắt, thông cảm.
p/s: cách dài, ai có ngắn hơn thì post nhưng đừng chê mình gà, ghét lắm.
 
K

kyoletgo

2/
[tex] U_{V3} [/tex]= [tex] \frac{U}{R} [/tex]. [tex] Z_{3} [/tex]
Z3 ko đổi nên [tex] U_{V3} [/tex] max <=> R min
R= [tex] sqrt{R+R0)^2+(150- Zc)^2 [/tex]
Zc= 150 ôm -> tính ra C

[tex] U_{V2} [/tex] = [tex] \frac{85}{sqrt{{150^2 + (150 -Zc)^2}}} [/tex] . Zc = [tex] \frac{85} {sqrt{ \frac{150^2}{Zc^2}+ \frac{(150 -Zc)^2}{Zc^2}}} [/tex]
Dùng tam thức. Hix, hoa mắt.

[tex] U_{V4} [/tex] = [tex] \frac{85}{sqrt{{150^2 + (150 -Zc)^2}}} [/tex] . [tex] sqrt{80^2 + (150 - Zc)^2}[/tex] = [tex] \frac{85}{sqrt{\frac{16100}{sqrt{80^2+(150-Zc)^2}}}+1} [/tex]
min khi Zc = 150 ôm
hix hix, lần đầu viết = code
 
L

lovesaochoi

chị ơi làm sao để làm được như ''chị'' vậy? em ko thể viết được giống ''chị''. vậy là sao ah? em ko biết cách trình bày bài như hai''chị ''đâu. hai ''chị ''chỉ cho em với . em vẫn còn đang học tập mà. giúp em với nhé.
 
Top Bottom