[Vật Lí 12] bài tập

F

foreco_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BẠN NÀO GIẢI GIÚP MÌNH BÀI NÀY VỚI , MÌNH LÀM MIẾT MÀ KO RA:(

Con lắc lò xo có m = 1kg , dao động điều hòa với cơ năng E = 125 mJ . tại thời điểm ban đầu có vận tốc v= 25 cm/s , gia tốc a= - 6.25căn3m/s^2 . pha ban đầu của dao động là ?


2) con lắc lò xo treo thẳng đứng . nâng vật lênddeens vị trí lò xo ko biến dạng và thả ko vận tốc đầu , khi vận tốc của vật là 1m/s thì gia tốc của vật là 5m/s^2 tần số góc có già trị là ?

sao ko ai giúp tui hết zậy ta
 
G

greatbanana_92

Mình thử xem sao:
Câu 1: Bạn tính ra Vmax lại có V=Vmax.cos(..) => hai pha ban đầu có thể nhận, tiếp đó có a âm => x>0 => pha phù hợp
Câu 2: do nâng đến vị trí lò xo ko dãn => A= [tex]\large\Delta[/tex]l
=> tần số góc theo g và [tex]\large\Delta[/tex]l
biểu thức của a và v là sin và cos tách chúng ra dùng công thức sin^2+cos^2=1
tính ra [tex]\large\Delta[/tex]l => tần số góc.
mình lâu ko vào diễn đàn nên quên cách đánh có gì thông cảm nhé.
 
Top Bottom