[Vật lí 12] Bài tập

D

dat_aoe_hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu ánh sáng có bước sóng 0,489.10^-6 m vào catốt bằng Kali của một tế bào quang điện chân ko có hiệu điện thế hãm giữa anốt bằng UAK = -0,39 V thì thấy cường độ dòng quang điên bằng 0
Công thoát êlectron là?
Giải
h.c/lamda=A + e.Uh
suy ra A = h.c/lamda - e.Uh= 3,44.10^-19j = 2,15 eV (vì e= -1,6.10^-19)
(đây là cách giải trong sách)
mình ko biêt cách giải đó có đúng ko mọi người xem hộ cái
 
T

trungtunguyen

Chiếu ánh sáng có bước sóng 0,489.10^-6 m vào catốt bằng Kali của một tế bào quang điện chân ko có hiệu điện thế hãm giữa anốt bằng UAK = -0,39 V thì thấy cường độ dòng quang điên bằng 0
Công thoát êlectron là?
Giải
h.c/lamda=A + e.Uh
suy ra A = h.c/lamda - e.Uh= 3,44.10^-19j = 2,15 eV (vì e= -1,6.10^-19)
(đây là cách giải trong sách)
mình ko biêt cách giải đó có đúng ko mọi người xem hộ cái
thì cách giải đó đúng rùi mà
mà bạn còn muốn gì thêm nữa ah****************************????????
coi lại thử chỗ đơn vị của A, nguời ta đâu có bảo qui ra đơn vị ev
 
D

dat_aoe_hp

nhưng thầy mình lại giải như thế này cơ:
A= h.c/lamda - |e.Uh|
=4,688.10^-19
(lấy giá trị của e=1,6.10^-19)
vậy lên lấy e=1,6.10^-19 hay -1,6.10^-19
cảm ơn nhé
 
C

cuphuc13

lấy e=1,6.10^-19 bạn à !!! ko dùng GT âm ... cái âm hình như chỉ giải trong phóng xạ của tia beta thôi !!!
 
D

dat_aoe_hp

thế thì bài giải đầu tiên sai à........................................học ỏ họcmãi có dễ hiểu không các bạn mình đang định đăng kí học
 
T

trong

bài này quả là rế

o=>;):):)|:(:)tha
//////////////////////////////////////////////thât không ngờ,bài này quả la rề
 
N

naan_kaken

Chiếu ánh sáng có bước sóng 0,489.10^-6 m vào catốt bằng Kali của một tế bào quang điện chân ko có hiệu điện thế hãm giữa anốt bằng UAK = -0,39 V thì thấy cường độ dòng quang điên bằng 0
Công thoát êlectron là?
Giải
h.c/lamda=A + e.Uh
suy ra A = h.c/lamda - e.Uh= 3,44.10^-19j = 2,15 eV (vì e= -1,6.10^-19)
(đây là cách giải trong sách)
mình ko biêt cách giải đó có đúng ko mọi người xem hộ cái

lấy IeUhI vì Uh > 0, còn e = - 1,6 . 10^-19 nhưng đã có dấu GTTĐ rồi nên lấy dương luôn cho rảnh
 
P

pollute51

mình có thể thấy rằng họ cho U<0 -> e<0 và ngược lại ^^! để tích eU luôn dương
 
N

nhokmoon_18

tính thì lấy giá trị e dương mà, Uh cug lấy giá trị + lun ....................thía mới làm dk ra kết wả chứ ^^
 
Top Bottom