[Vật lí 12] Bài tập

I

iamzero2009

W

wrangell92

cách giải bài đó thì như thế này
vẽ các véctơ chuyển động của các hạt ra
sử dụng 2 định luật trong phản ứng hạt nhân: định luật bảo toàn động năng và định luật bảo toàn năng lượng
 
L

lunmamun

Theo mình thấy là có hai dạng là hai hạt vuông góc với nhau và hai hạt có cùng vận tốc lệch nhau một góc.Nói cánh giải thì hok hay chi bằng cho đề rồi giải sau đó cho bài tập tương tự nhưng bây giờ mình chưa rảnh lắm nếu tớii khoảng tối mai chưa ai giúp thì mình sẽ giúp cậu.
 
I

iamzero2009

Bạn giải giúp mình bài này với,hạt p có [TEX]k_H[/TEX]=5.45MeVbắn vào hạt Be đứng yên:
p1+Be9 [TEX]\rightarrow\[/TEX] He4 +Li6
Hạt He bay theo phương ngang vuông góc với phương bay của p,[TEX]k_{He}[/TEX]=4MeV
Tính [TEX]k_{Li}[/TEX].
 
L

linhdangvan

Bạn giải giúp mình bài này với,hạt p có [TEX]k_H[/TEX]=5.45MeVbắn vào hạt Be đứng yên:
p1+Be9 [TEX]\rightarrow\[/TEX] He4 +Li6
Hạt He bay theo phương ngang vuông góc với phương bay của p,[TEX]k_{He}[/TEX]=4MeV
Tính [TEX]k_{Li}[/TEX].

DLBT động luợng ta có! [TEX]P_p+P_{Be}=P_{He}+P_{Li} [/TEX] ( có vecto nhé)
[TEX]<+> P_p=P_{He}+P_{Li}[/TEX] ( có vecto nhé)
[TEX]>>>>>>>>>[/TEX]hình >>>
untitled-2.jpg

[TEX]>>>> P^2_{Li}=P^2_{p}+P^2_{He}[/TEX]

( [TEX]P^2=2Km, K[/TEX] là đọng năng)

[TEX]>>>>>2K_{Li}.m_{Li}=2K_{p}.m_{p}+2K_{He}.m_{He}[/TEX]

[TEX]>>>>>> K_{Li}=\frac{K_{p}.m_{p}+K_{He}.m_{He}}{m_{Li}}[/TEX]

[TEX] <+> K_{Li}=\frac{5,45.1+4.4}{6}=3,575Mev[/TEX]
 
Top Bottom