[Vật lí 12] Bài tập

D

daohuong12a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh nhẹ mang hai vật nhỏ ở hai đầu thanh có momen quán trính là I đối với trục quay vuông góc với thanh đi qua trung điểm của thanh. I của thanh đối với trục quay vuông góc đi qua một đầu của thanh là:A.I B.2I C.I/2 D.4I
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

Vì thanh nhẹ nên mo men quán tính của nó không đáng kể. I chính là momen quán tính của hai vật nặng.
[TEX]I = 2mR^2[/TEX] (R là nửa chiều dài thanh).

Đối với trục quay đi qua một đầu thanh thì
[TEX]I_0 = I + 2md^2 = I + 2md^2 = 2I[/TEX]
 
T

thehiend39

bài dễ quá vậy

thôi cố gắng làm nhiều lêm chứ bài náy thi dễ quá ooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooô
 
Top Bottom