[Vật lí 12] Bài tập

P

pnminh10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ôtô đi vào khúc đường lượn có dạng là 1 cung tròn R=100m để chuyển hướng. Tốc độ dài của ôtô lúc bắt đầu vào lượn là 72km/h và giảm đều xuống 54km/h khi ra khỏi đường lượn trong 10s. Tính gia tốc góc và gia tốc toàn phần của ôtô lúc bắt đầu và lúc ra khỏi đường lượn.
Và 1 câu định tính:
Vận tốc góc là đại lượng vectơ hay đại số.
Gia tốc góc là đại lượng vectơ hay đại số.
 
N

nhan9610

v1= 72km/h = 2m/s =>w1 = 0.02 rad/s
v2= 54km/h = 1,5m/s => w2 = 0,015 rad/s
w2 = w1 + gamma.t <=> 0.015 = 0.02 + 10gamma
=> gamma = -5.10^-4 rad/s^2.
gia tốc góc lúc vào và lúc ra bằng nhau.
gia tốc dài = r.gamma = -5.10^2 m/s^2
gia tốc toàn phần lúc đầu = căn bậc hai (gamma^2 + gia tốc dài^2) = 0.05
gia tốc toàn phần lúc ra cũng là gia tốc dài = r.gamma = -5.10^2 m/s^2.
chúc bạn thành công.
Nếu sai thì nhắc mình nghe.
vận tốc góc và gia tôc góc là đại lượng vecto.
 
Top Bottom