[Vật lí 12] Bài tập

T

thaov2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Dưới tác dụg của Momen ngoại lực, một bánh xe bắt đầu quay nhanh dần đều, sau 8s quay đc 80/pi vòng. Sau đó không tác dụng mômen ngoại lực nữa thì nó quay chậm dần đều với gia tốc [tex]2\pi rad/s^2[/tex] dưới tác dụng của mômen lực ma sát có độ lớn 0,2 Nm. Mômen ngoại lực có độ lớn bằng ?


2- Một hình truđồng chất bán kính r=20 cm, khối lượng m=500 kg đang quay quanh trục đối xứng của nó với vận tốc góc 480 vòng/ phút . Để hình trụ dừng lại sau 50s kể từ khi tác dụng vào trụ một mômen hãm. Độ lớn của mômen hãm bằng ??

@-)@-)@-)@-)@-)@-)
-------
chú ý tex và chủ đề!
 
Last edited by a moderator:
O

oack

1- Dưới tác dụg của Momen ngoại lực, một bánh xe bắt đầu quay nhanh dần đều, sau 8s quay đc 80/pi vòng. Sau đó không tác dụng mômen ngoại lực nữa thì nó quay chậm dần đều với gia tốc [tex]2\pi rad/s^2[/tex] dưới tác dụng của mômen lực ma sát có độ lớn 0,2 Nm. Mômen ngoại lực có độ lớn bằng ?


2- Một hình truđồng chất bán kính r=20 cm, khối lượng m=500 kg đang quay quanh trục đối xứng của nó với vận tốc góc 480 vòng/ phút . Để hình trụ dừng lại sau 50s kể từ khi tác dụng vào trụ một mômen hãm. Độ lớn của mômen hãm bằng ??

@-)@-)@-)@-)@-)@-)
1/[TEX]M-M_{ms}=I.\gamma[/TEX]
[TEX]M_{ms}=I.\gamma_{1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=\frac{0,2}{2\pi}=\frac{0,1}{\pi}(kgm^2)[/TEX]
[TEX]\varphi=\frac{\gamma.t^2}{2} \Rightarrow \gamma=\frac{2.160}{64}=5(rad/s^2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]M=0,2+5.\frac{0,1}{\pi}=...[/TEX]
2/[TEX]I=\frac{1}{2}mr^2=10(kgm^2)[/TEX] (theo phamhoangsonqn)
[TEX]\omega=\omega_{0}+\gamma.t[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\gamma=-0,32\pi(rad/s^2)[/TEX]

\Rightarrow độ lớn [TEX]M_{h}=\gamma.I=0,32\pi.10=3,2\pi(Nm)[/TEX]
 
T

thaov2

cho mình hỏi thêm cái này nữa nè.
Nếu cho hệ gồm 1 ròng rọc treo 2 vật khối lượng m1, m2(chọn chiều dương là chiều treo m1)
Áp dụng đl II niu tơn có hệ : [TEX]\left[\begin{m_1 g -T_1 =m_1 a} <1>\\{T_2 -m_2 g=m_2a} <2> [/TEX]
áp dụng pt động lực học đối với ròng rọc : [tex] R . ( T_1 - T_2 )[/tex] =I. [tex]\gamma[/tex] <3>
từ <1> <2> làm sao rút .[tex]T_1 -T_2[/tex] ra mà thay vào pt<3> để tính các giá trị [tex]\gamma[/tex] đc nhỉ


Mình lấy pt1-pt2 thì ra [tex] -T_1 -T_2[/tex] còn lấy pt <2>- pt<1> thì lại đc [tex]T_2 + T_1[/tex]

giúp mình giải hệ này với,hjx hjx
 
Last edited by a moderator:
A

anhdao100

hi , từ pt 1 va2 bạn rút ra pt ẩn (T1+T2), pt 3 là ẩn T1-T2, cứ giải ra rồi áp dụng toán tổng hiệu
 
A

anhtranglunglinh

@-)@-)@-)Ta có
eq.latex
, Thay vào và biến đổi T1 và T2 ,thử coi,ra đấy @-)@-)@-)
 
Top Bottom