[Vật lí 12] Bài tập

C

conlondat555

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh nhẹ dài 1m quay đều trong mặt phẳng nằm ngang xung quanh trục đi qua trung trực của thanh. Hai đầu thanh có gắn hai chất điểm có kl 2kg và 3kg. Tốc độ của mỗi chất điểm là 18km/h. Tính momen động lượng của thanh.
15. Một vành tròn đồng chất có bán kính 50cm, kl 0,5kg quay đều trong mặt phẳng ngang với tốc độ 30vòng/phut quanh một trục thẳng đứng đi qua tâm vành tròn. Tính momen động lượng của vành tròn đối với trục quay đó.
Chi tiết hộ nha thank liền
 
B

boy_depzai_92

14)
[tex]I=\frac{m_1l^2}{12}+=\frac{m_2l^2}{12}[/tex]
[tex]v=\omega .l <->5=\omega.l[/tex]
[tex]L= I . \omega =\frac{25l}{12}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

conlondat555

%5cfrac là cái j thế cậu ơi. Mới vào nghành nên hem hỉu. Ai giải quyết nốt bài còn lại di
 
A

anhtranglunglinh

Các bạn cứ đùa
1.Vì thanh là thanh nhẹ nên I_t =0, I_hệ = I_2vật = (2+3) 0,5^2 = 1,25 Kgm^2
V=300 m\s => W= V \r = 600 rad\s
L= I W = 750 Kgm^2\s
 
Top Bottom