[Vật lí 12] Bài tập

G

gaumisa1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ngươi giải gúp mình bài nay với
Mọt bánh xe bắt đầu quay nhanh dần đều.Góc quét phi giữa r và a toàn phần được tính theo số vòng quay n của nó là
A Cot [tex]\varphi[/tex]= 4[tex]\large\Pi[/tex] x n
B cot [tex]\varphi[/tex]= 2[tex]\large\Pi[/tex]x n
C Cot [tex]\varphi[/tex]= [tex]\large\Pi[/tex]x n
D Cot [tex]\varphi[/tex] = 3 [tex]\large\Pi[/tex]x n
 
Last edited by a moderator:
G

gaumisa1

Bài tiếp theo nè
Một chât điểm quay tròn với [tex]\varpi[/tex] = 60 [tex]\pi(rad/s^2)[/tex]
thì chyển động chậm dần đều.Nếu tăng gia tốc lên 2[tex](rad/ s^2)[/tex] thì thời gian dừng lại tăng 5 s.Tính [tex]\gamma[/tex]
 
Last edited by a moderator:
G

gaumisa1

Mọi người giúp mình vs nha.Thwus 5 phải nộp bài rồi.Mà mai đi học cả ngày nữa nên cũng ít có thời gian học trên này
 
O

oack

Mọi ngươi giải gúp mình bài nay với
Mọt bánh xe bắt đầu quay nhanh dần đều.Góc quét phi giữa r và a toàn phần được tính theo số vòng quay n của nó là
A Cot [tex]\varphi[/tex]= 4[tex]\large\Pi[/tex] x n
B cot [tex]\varphi[/tex]= 2[tex]\large\Pi[/tex]x n
C Cot [tex]\varphi[/tex]= [tex]\large\Pi[/tex]x n
D Cot [tex]\varphi[/tex] = 3 [tex]\large\Pi[/tex]x n
[TEX]cot\varphi=\frac{a_{n}}{a_{t}}=\frac{\omega^2.R}{ \gamma R}[/TEX]
[TEX]=\frac{2\gamma.\varphi}{\gamma}=2\varphi=4\pi.n--->A[/TEX]

Bài tiếp theo nè
Một chât điểm quay tròn với [TEX]\omega= 60\pi(rad/s)[/TEX] --chú ý đơn vị của bạn!
thì chyển động chậm dần đều.Nếu tăng gia tốc lên[TEX] 2(rad/s^2)[/TEX] thì thời gian dừng lại tăng 5 s.Tính[TEX] \gamma[/TEX]
[TEX] -\omega=\gamma.t_1[/TEX]
[TEX] -\omega=(\gamma+2).(t_1+5)[/TEX]
\Rightarrow[TEX] 2t_1+10+5.\gamma=0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2.\frac{60\pi}{\gamma}+5\gamma+10=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \gamma^2+2\gamma+24\pi=0[/TEX]
--->[tex]\gamma=...[/tex]
nhìn pt thì hình như k có gt của gia tốc góc ^^! sai bài làm hay sai đề đây =.=
nhắc nhở bạn nhớ đặt đúng tên chủ đề nhé!
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

Bài tiếp theo nè
Một chât điểm quay tròn với [tex]\varpi[/tex] = 60 [tex]\pi(rad/s^2)[/tex]
thì chyển động chậm dần đều.Nếu tăng gia tốc lên 2[tex](rad/ s^2)[/tex] thì thời gian dừng lại tăng 5 s.Tính [tex]\gamma[/tex]

Gia tốc tăng thì thời gian dừng lại phải giảm. Có lẽ bài này xét gia tốc âm nên thời gian dừng lại mới tăng.
[TEX]\omega = (\gamma - 2)(t+5) = (\gamma - 2)(\frac{\omega}{\gamma} + 5)[/TEX]
 
Top Bottom