[Vật lí 12] Bài tập

C

conlondat555

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình số đen. Yêu vật lý nhưng thi lại vật lý. Có 2 bài tập nè ai giải dùm với ghi rõ công thức nha để mình còn biết cách áp dụng.
Tại thời điểm t = 0, một vật rắn bắt đầu quay quanh một trục cố định xuyên qua vật với gia tốc không đổi. Sau 4s nó quay được một góc 20 rad. Góc mà vật quay được từ 0 đến 6s là bao nhiêu.
2. Một cái đĩa bắt đầu quay quanh trục của nó với gia tốc góc không đổi. Sau 10s nó quay được 50 rad. Vận tốc góc tức thời của đĩa tại thời điểm t = 1,5s là bao nhiêu
----------
chú ý chú đề nha!
P/s: cậu cũng hơi bị đen nếu post sai chủ đề lần nữa đó ^^!
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

Mình số đen. Yêu vật lý nhưng thi lại vật lý. Có 2 bài tập nè ai giải dùm với ghi rõ công thức nha để mình còn biết cách áp dụng.
Tại thời điểm t = 0, một vật rắn bắt đầu quay quanh một trục cố định xuyên qua vật với gia tốc không đổi. Sau 4s nó quay được một góc 20 rad. Góc mà vật quay được từ 0 đến 6s là bao nhiêu.
2. Một cái đĩa bắt đầu quay quanh trục của nó với gia tốc góc không đổi. Sau 10s nó quay được 50 rad. Vận tốc góc tức thời của đĩa tại thời điểm t = 1,5s là bao nhiêu


số cậu còn đen hơn khi mà post bài lúc này
đã 12h30' ròi
____________________
 
C

congtucan12

1/
[TEX]\varphi 1=\frac{\gamma.t_1^2}{2} \Rightarrow \gamma = 2,5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \varphi 2=\frac{1}{2}.2,5.6^2=45 [/TEX]

2/
[TEX]\varphi =\frac{1}{2}.\gamma.t^2 \Leftrightarrow \gamma= 1[/TEX]
[TEX]\omega =\gamma.t =1.1.5=1,5[/TEX]
 
K

kbkahn

ta có công thức:
[tex]\varphi[/tex] = 1/2 [tex]\gamma[/tex] [tex] t^2 [/tex]
=> [tex]\gamma[/tex] = (2.[tex]\varphi[/tex])/ [tex] t^2 [/tex]
=> [tex]\gamma[/tex] = 2,5 rad/[tex] s^2 [/tex]

lại có: góc quay được sau thời gian t từ lúc bắt đầu quay:
[tex]\varphi[/tex] = 1/2 [tex]\gamma[/tex] [tex] t^2 [/tex]
[tex]\varphi[/tex] = 1/2.2,55.36=45 rad/s
 
Last edited by a moderator:
K

kbkahn

bài 2 giống bài 1 nhưng tìm dc gia tốc rồi thì thế vào công thức [tex]\omega[/tex] = [tex]\omega[/tex]0+[tex]\gamma[/tex].t
 
T

trueblue13

Yêu Vật lí mah mấy công thức cơ bản ko biết thì kể tình yêu này cũng mù quáng nhỉ
 
Top Bottom