[Vật Lí 12] Bài tập

H

h_a_i_minh_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đèn nêon đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng 220 V và tần số 50 Hz. Biết đèn sáng khi hiệu điện thế giữa hai cực không nhỏ hơn 155 V. Trong một giây đèn sáng lên bao nhiêu lần?
  • 50 lần.
  • 100 lần.
  • 150 lần.
  • 200 lần.
bài gà phải không :p nêu cách làm nhanh cái coi:)>-
 
N

nguyentamty

vì ta có f=50Hz mà trong 1 chu kì dong điện đổi chiều 2 lần nên trong 1 giây nó đổi chiều 100 lần.Vậy trong1 giây bóng đèn sáng 100 lần.
Cách giải đấy mà không hiểu gì cả
 
H

huyenhoa_chya

ban co' biet' cach lien he tu vong tron luong giac ra ko? neu bai toan dang nay yeu cau tinh thoi gian doi chieu thi ve ra la thay ngay thoi. Con bai nay ban chi can suy ra T=1/f=1/50. Ma 1 chu ki dong dien doi chieu 2 lan nen trong 1(s) den se sang 100 lan va tat 100 lan. bai nay don gian ma ban. Co len nha
 
Top Bottom