[Vật Lí 12] Bài tập

T

thienmai92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình tìm mãi bài giải Lý này ( trong đề thi Đh 2009 câu 53 nâng cao mã đề 135) mà ko có, ai giúp mình giải cái ( mình post ảnh cho nó tiện ^^ ) :
untitled-6.jpg
 
M

my_name_xicalo

cậu ơi hình như đề sai. Góc lệch pha là pi/3 chứ ko phải -pi/3
Mình làm thế này ko bít đúng hay sai này
trong mạch có mình cuộn cảm \Rightarrow cường độ dòng điện trễ pha so với hiệu điện thế góc pi/2\Rightarrow phương trình của i có dạng
i=IoCos(100pi t+pi/3 - pi/2) =Io Sin(100pi t + pi/ 3)
ta có hệ
*u=Uo Cos(100pi t + pi/3)
*i=Io Sin (100pi t + pi/3 )
\Rightarrow *Cos(100pi t +pi/3) = u/Uo =100 căn 2 /Uo
*Sin (....................) = i/Io = 2/Io
bình phương 2 vế sau đó cộng vế với vế ta được
1= (100 căn 2 /Uo)^2 +(2/Io)^2
thay Io = Uo/Z
Z=100pi nhân L
sau đó cậu tự thế vào tính tiếp kết quả là dấp án D:)>-
 
Last edited by a moderator:
K

k0olzin104

he he em sẽ giúp các anh :p ta có Zc= 50 (ôm )
có lẽ pha của I là :p pi/ 3 thì dễ rồi đúng ko có cái công thức này khỏi phải biến đổi lằng nhằng
(Uo)bình = (U)bình + (i nhân Zc)bình ..... chứng minh dễ thôi ta sẽ biến đổi i=Uo/Zc sin (100pi t - pi/3 ) chuyển vế đổi dấu và bình phương ta sẽ có công thức trên thôi :))
thay vào CT : Io=5 ampe :)>
tống quát với mọi bài khi cho các giá trị tức thời luôn :))
 
Top Bottom