[Vật lí 12] Bài tập

V

vinhdiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có trọng lượng 50N được buộc vào đầu 1 sợi dây nhẹ quấn quanh 1 ròng rọc đặc có r=0.25m , m=3kg. Ròng rọc có trục quay cố định nằn ngang và đi qua tâm của nó. Thả cho vật rơi từ độ cao 6m xuống đất. Tính lực căng của dây.

Thầy mình cho đáp án la` 11.6N ma` mình giải mãi không ra. Các bạn giúp mình sớm 1 tí nhé. Cám ơn !!!
----->Mong bạn chú ý tiêu đề bài viết
 
Last edited by a moderator:
F

firefly2207

1 vật có trọng lượng 50N được buộc vào đầu 1 sợi dây nhẹ quấn quanh 1 ròng rọc đặc có r=0.25m , m=3kg. Ròng rọc có trục quay cố định nằn ngang và đi qua tâm của nó. Thả cho vật rơi từ độ cao 6m xuống đất. Tính lực căng của dây.

Thầy mình cho đáp án la` 11.6N ma` mình giải mãi không ra. Các bạn giúp mình sớm 1 tí nhé. Cám ơn !!!
xét vật ta có: P-T=Ma(T la lực căng dây,M la klg vật nhé)
P=50\RightarrowM=5kg
xét với ròng rọc ta có: T.r=I.gamma
mà ta gamma.r=a(gamma là gia tốc góc)
I=1/2.m.r^2
\RightarrowT=1/2m.a
\RightarrowP-1/2.m.a=M.a
thay số vào\Rightarrowa=7.7m/s^2\RightarrowT=11.6N
 
Top Bottom