[Vật lí 12] Bài tập

P

pingulauca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thanh thẳng đồng chất OA có chiều dài l khối lượng M có thể quay quanh 1 trục qua O và vuông góc với thanh. người ta gắn vào đầu A 1 chất điểm m=M/3. Momen quán tính của hệ đối với trục O là:
A. (Ml^2)/3 B.(2Ml^2)/3 C.Ml^2 D.(4Ml^2)/3
lam ho bai nay cai cac anh chi oi hoc he ma thay cho bai vay ai bit lam nhanh nha lau ko thay ai tra loi hay la kho wa vay
 
B

baby_duck_s

momen quán tính của thanh qua trục O là:
I1 = 1/12*M*l^2
momen quán tính của chất qua trục O là:
I2 = (M/3)*(l/2)^2 { l/2 là khoảng cách từ điểm đến trục quay}
=> I=I1+I2=1/6*M*l^2
sao kì vậy. Bạn xem lại đề hộ cái.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D=;
 
Top Bottom