[Vật lí 12] Bài tập

T

thinh1109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hạt nhân nguyên tử trong thời gian t1 ban đầu phân rã ra k nguyên tử.Sau thời gian 2t1 thì nó phân rã ra 4k/3 nguyên tử.Tính chu kì bán rã.
Câu này trong đề kiểm tra lần 2 trong vip cấp tốc nhưng mình không làm được.
 
B

binh.kid

Một hạt nhân nguyên tử trong thời gian t1 ban đầu phân rã ra k nguyên tử.Sau thời gian 2t1 thì nó phân rã ra 4k/3 nguyên tử.Tính chu kì bán rã.
Câu này trong đề kiểm tra lần 2 trong vip cấp tốc nhưng mình không làm được.
Ta có tỉ lệ:
[TEX]\frac{1-2^K}{1-2^{2K}}=\frac{3}{4}[/TEX] với :[TEX]K=\frac{-t1}{T}[/TEX]
Vây:[TEX]3.2^{2K}-4.2^{K}+1=0 \Leftrightarrow 2^{K}=1/3[/TEX] thoả mãn.
\Rightarrow [TEX]K=log_2{\frac{1}{3}}[/TEX]
Vậy : T=..............
:)|:)|
:cool::cool:
%%-%%-
 
Last edited by a moderator:
T

thinh1109

Bạn ơi câu này trong đáp án đề thì của học mãi thì sai rồi.Đáp án đúng là t1/2 cơ
 
Top Bottom