[Vật lí 12] Bài tập

P

pingulauca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup em bai nay voi
cac anh lam cu the nha
1 thanh thẳng đồng chất OA có chiều dài l khối lượng M có thể quay quanh 1 trục qua O và vuông góc với thanh. người ta gắn vào đầu A 1 chất điểm m=M/3. Momen quán tính của hệ đối với trục O là:
A. (Ml^2)/3 B.(2Ml^2)/3 C.Ml^2 D.(4Ml^2)/3
thanhs cac anh nhiu lam ngay cho em nhe
 
M

mai_la_ban_tot

Đề Đại học sẽ cho khối lượng thanh không đáng kể, bạn nên ôn đúng trọng tâm :)
 
M

mai_la_ban_tot

Momen quán tính chỉ có ở lớp 12 thôi, mà để mình thử xem. Thế này, thanh đồng chất OA tiết diện thẳng nên có thể dùng công thức này: I = [TEX]\frac{1}{12}[/TEX]m[TEX]l^2[/TEX]. Còn chất điểm thì mình không biết dùng công thức nào cả, thanh đồng chất ( như trên ); vành tròn ( I = m[TEX]R^2[/TEX]); đĩa tròn mỏng ( I = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]m[TEX]R^2[/TEX]); khối cầu đặc ( I = [TEX]\frac{2}{5}[/TEX]m[TEX]R^2[/TEX]). Đó là công thức tính momen quán tính, còn dùng cho chất điểm như thế nào thì mình chịu :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom