[Vật Lí 12] Bài tập

7

711991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi mắc lần lượt 1 điện trở thuần ,một tụ điện và một cuộn dây thuần cảm vào một điêbj áp xoay chiều(có điện áp hiệu dụng U,tàn số f) thì cường độ hiệu dngj chạy trong các phần tử đó có giá trị hiệu dụng lần lượt là 2A, 8A,và 2A.Nếu đặt vào đoạn mạch gồm điện trở thuần ,tụ điện và cuộn dây đó mắc nối tiếp điẹn áp xoay chiều kể trên thì dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng là:
1,6 A
2 A
2can2 A
2 căn 10 A
 
B

baby_duck_s

điện trở hay trở kháng =U/I
=>R=U/2=0.5U
Zc=U/8=0,125U
Zl=U/2=0,5U
=>tổng trở là Z=căn(R^2+(Zl-Zc)^2)=0.625U
=>I=U/Z=1.6
đáp án A
 
Top Bottom