[Vật lí 12] Bài tập

P

physictist

Cường độ âm chuẩn I0 = 10^-12 W đó bạn. Thêm cái đó nữa thì không khó. Mờ sao lẽ thế nhỡ?
 
N

ngothanhtung_91

lẻ thì bạn cứ giải chi tiết hộ tớ đi,tớ ko có hướng đi.chịu chết.giúp tớ với.
 
V

velly

Xét một điểm S cách nguồn là d thì cường độ âm tại đó là [tex]\frac{100}{4pi d^2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
O

oxarsenal

20db ====> I/Io =10^2 (Io = 10^ -12)
====> I =10^ -10
I = W/ (4pi R bi`nh)
====> R =282094.7918m
 
X

xuantungaut2t

[TEX]L=10lg\frac{I}{I_o}[/TEX]

[TEX]20=10lg\frac{I}{I_o}[/TEX]

[TEX]2=lg\frac{I}{I_o}[/TEX]

[TEX]\frac{I}{I_o}=100[/TEX]

[TEX]I=I_o.100[/TEX]

[TEX]=10^{-12}.100=10^{-10}[/TEX]

[TEX]R=\sqrt{\frac{P}{4\pi.10^{-10}}}=282094.7918[/TEX]

đúng thế không nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
P

physictist

I = 10.log(100/10^-12)
I' = 10.log(P'/10^-12) = log(100/4.pi.r2/10^-12)
=> 20 = 10.log(100/4.pi.r2/10^-12)
=> r =1/2.căn(pi.10^-12) = 282094 m
Hic, có nhầm chỗ nào không biết.
 
N

ngothanhtung_91

kết quả đúng rồi,cảm ơn tất cả các bạn nhiều.
************************************************..
************************************************..
 
Top Bottom