[Vật lí 12] Bài tập

M

meocon2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: Cho giới hạn quang điện của catôt là 0,66(micoro met) và đặt giữa anôt và catôt hiệu điện thế dương Uak=1,5V .Tính động năng cực đại của quang e khi đập vào anôt nếu dùng bực xạ có bước sóng 0,33 (micoromet)
cảm ơn trước nha
 
V

vht2007

Bài có đáp án ko bạn. Mình giải sơ qua thấy gần bằng 0,38 eV thì phải :D
Đúng thì mình post bài cho :D
 
T

triph0707

:confused: Cho giới hạn quang điện của catôt là 0,66(micoro met) và đặt giữa anôt và catôt hiệu điện thế dương Uak=1,5V .Tính động năng cực đại của quang e khi đập vào anôt nếu dùng bực xạ có bước sóng 0,33 (micoromet)
cảm ơn trước nha
A = hc / lambda 0
\LeftrightarrowA= ( 6.625 * 10^-34 * 3 *10^8 )/ 0,66 * 10^-6 =3 * 10^-19 (J)
\Leftrightarrowvới lambda =0,33 *10^-6 m
\RightarrowE = hc/lambda
\LeftrightarrowE =(6,625*10^-34 * 3 *10^8 ) / 0,33*10^-6 = 6 *10^-19 (J)
ta có Wđ = E-A
\LeftrightarrowWđ= 3*10^-19 (J)
ta lại có Wđ = U * e = 1,5 * 1,6 *10^-19=2,4*10^-19 (J)
*động năng đạt cực đại
\LeftrightarrowWđ = 3* 10^-19 + 2,4 * 10^-19 = 5,4 *10^-19 (J)
 
L

langtu252

đáp án là 5,41.10^9 j giống bạn 0707 tuỳ theo cách làm tròn phải ko
 
Last edited by a moderator:
M

meocon2004

đáp án của bạn 0707 đúng rồi đấy .vậy mà mình làm mãi ko đc.cảm ơn nha
********************************************************
************************:khi (152):**************************
 
Top Bottom