[Vật Lí 12] Bài tập

L

lazymen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đèn ống huỳnh quang đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng 127V. Biết rằng đèn sáng lên hoặc tắt đi khi hiệu điện thế tức thời có giá trị 90V. Xác định thời gian đèn sáng trong mỗi chu kì và trong mỗi phút
 
S

sanganh27

cái này bạn vẽ vòng tròn ra
biến dao động điều hòa thành chuyển đông tròn đều
U=127
Umax=180
khi u>90 dèn sáng do đó trong 1 chu kì có 2/3T là đèn sáng
 
D

d.hieu

tử đ/kiện ban đầu ta lập được phương trình u=180cos(wt)
u<=90 thì đèn tắt
có: 90=180cos(wt).suy ra t=pi/(3w).vẽ đồ thị hiệu điện thế theo ham cos thì thấy 1T có 4pi/(3w) (thời gian đèn tắt), vậy thời gian đèn sáng là 2pi/w trừ thời gian đèn tắt.cuối cùng được tỉ số là 1/2
 
X

xjnhlugljg

Bài này mình nhớ là có trong sbt và nhớ hok nhầm nữa thì sbt giải cũng sai...haizz. PP nào chả làm được nhưng dùng đường tròn nhanh và chính xác nhất. Ra xấp xỉ T/2 là đúng rồi còn j
[sai hết oi!đúng là jai theo luong jac nhung jai nhu ban o dung dau!/QUOTE]
 
Top Bottom