[Vật lí 12] Bài tập

L

lanhuong_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 2 nguồn kết hợp A, B có cùng biên độ cách nhau 10cm dao động với tần số 20Hz. Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 0,3 m/s. Số gơn lồi và số điểm đứng yên không dao động trên đoạn AB là :
A. 14 gợn lồi và 13 điểm đứng yên không dao động
B. 13 gợn lồi và 13 điểm đứng yên không dao động
C. 14 gợn lồi và 14 điểm đứng yên không dao động
D. 13 gợn lồi và 14 điểm đứng yên không dao động
 
H

harry18

1. 2 nguồn kết hợp A, B có cùng biên độ cách nhau 10cm dao động với tần số 20Hz. Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 0,3 m/s. Số gơn lồi và số điểm đứng yên không dao động trên đoạn AB là :
A. 14 gợn lồi và 13 điểm đứng yên không dao động
B. 13 gợn lồi và 13 điểm đứng yên không dao động
C. 14 gợn lồi và 14 điểm đứng yên không dao động
D. 13 gợn lồi và 14 điểm đứng yên không dao động

Ta có: [TEX]\lambda = \frac{v}{f} = \frac{0,3}{20} = 0,015 m = 1,5 cm [/TEX]

Cần có độ lệch pha dao động của hai nguồn!

Nếu ko có thì tui chịu thui!
 
V

vht2007

Đáp án là B ?!?
Hình như chỉ có đáp án B thỏa mãn thôi, ko làm sao ra đc 14 :D
 
W

winkate

dau bai cho co diem dung yen va co diem dao dong voi bien do cuc dai tuc la day la hai nguon dao dong cung pha hoac nguoc pha
du dao dong cung pha hay nguoc pha deu ra kq la B
 
Top Bottom