[Vật lí 12] Bài tập

A

anhson81

V

vht2007

Thế này nhá, ta có công suất tính công suất
[tex]P = \frac{U^2 . R}{R^2 + (Z_L - Z_C)^2} [/tex]
thì tại C=C1 và C=C2 thì công suất bằng nhau
[tex] =>(Z_L - Z_C_1)^2 = (Z_L - Z_C_2)^2 [/tex]
[tex] =>Z_L - Z_C_1 = Z_C_2 - Z_L ( Z_L \neq 0) [/tex]
[tex] =>Z_L = \frac{Z_C_1 + Z_C_2}{2} [/tex]
Nên để P max thì [tex] Z_L = Z_C= \frac{Z_C_1 + Z_C_2}{2} [/tex], bạn khai triển ra hình như là còn [tex]C= \frac{2.C1.C2}{C1 + C2} [/tex]

Chắc là đúng :D. Đáp án có phải là : [tex] C=\frac{10^-^4}{\pi} (F)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom