[Vật Lí 12] Bài tập

S

sieusatthubn

tớ chọn A
tớ nghĩ, f càng lớn thì [TEX]Z_C[/TEX] càng nhỏ
đúng ko nhỉ:-SS
 
S

sieusatthubn

DA là A mà. thế nhé :
U=[TEX]Z_C[/TEX].I
[TEX]Z_C[/TEX]=[TEX]1/{2pifC}[/TEX]. vậy f càng lớn thì [TEX]Z_C[/TEX] càng nhỏ
U ko đổi=> I tăng
 
L

lemaianh87

Ly.jpg
 
V

vht2007

khi mắc tụ vào điện áp xoay chiều có tần số thây đổi được. Khi f=50Hz thì I hiệu dụng là 0,5A. Khi f=60Hz thì I hiệu dụng bằng:
A.0.6A
B.6A
C.0.42A
D.4,2A
Bài này dễ mà :|
[tex] I= \frac {U}{Z_C} = U . \omega . C [/tex]
[tex] => \frac{I_1}{I_2} = \frac{ \omega_1}{ \omega_2} = \frac{f_1}{f_2} [/tex]
[tex] <=> \frac{0,5}{I_2} = \frac{50}{60} [/tex]
[tex] <=> I_2 = 0,6 (A)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom