[Vật Lí 12] Bài tập

M

meocon2004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:một đoạn mạch xoay chiều ko phân nhánh gồm một điện trở R>50.một cuôn dây thuần cảm kháng ZL=30ôm và một dung kháng ZC=70ôm đặt dưới một hđt hiệu dụng U=220V tần số f biết công suất mạch P=400w tính R
giải chi tiết giúp mình nha cảm ơn
 
D

dinhhao88

Bài 1:một đoạn mạch xoay chiều ko phân nhánh gồm một điện trở R>50.một cuôn dây thuần cảm kháng ZL=30ôm và một dung kháng ZC=70ôm đặt dưới một hđt hiệu dụng U=220V tần số f biết công suất mạch P=400w tính R
giải chi tiết giúp mình nha cảm ơn

Ta có:
P=I^2.R=U^2/Z^2.R
Z^2=(ZL-ZC)^2+R^2=1600+R^2
Thay vào 400=(220)^2.R/(1600+R^2)
Giải PT bậc 2 đc R lấy nghiệm >50
 
C

chuongchi211

bai nay de ma
ta co:p=R(I)^2
mat khac ta co I=U/Z
ma Z=can cua(R^2+40^2)
thay I vao phuong trinh cua Pta dc 1 phuong trinh bac 2la
400(R^2)-48400R+640000=0
giai ra ta dc R1=106om
R2=15om(loai vi R<50)
xong rui`
hj`hj`hj`
 
M

meocon2004

cảm ơn các bạn.Trời thầy cho đáp án khác lam mình cứ tưởng giải sai
 
Top Bottom