[Vật lí 12] Bài tập

C

chu_ech

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở khoảng cách 1m trước một chiếc loa, mức cường độ âm là 70dB. hãy tính mức cường độ âm do loa đó phát ra tại điểm M nằm cách loa 5m. coi sóng âm do loa phát ra là sống cầu?
a. L=56dB
b. L=5.6dB
c. L=65dB
d. L=6.5dB
cho mình bít sóng cầu là j luôn nhe?
 
2

242526

ở khoảng cách 1m trước một chiếc loa, mức cường độ âm là 70dB. hãy tính mức cường độ âm do loa đó phát ra tại điểm M nằm cách loa 5m. coi sóng âm do loa phát ra là sống cầu?
a. L=56dB
b. L=5.6dB
c. L=65dB
d. L=6.5dB
cho mình bít sóng cầu là j luôn nhe?

Loa được xem như 1 điểm phát âm đều theo mọi hướng.
Ta có: I1/I2 =[TEX](R2/R1)^2[/TEX] =25
\Rightarrow L1- L2 = 10*lg(I1/I2) = 10*lg(25)
\Rightarrow L2 = 70 - 10*lg(25) =56dB
Sóng cầu bạn đọc trong sgk nhé.:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom