[Vật Lí 12] Bài tập

T

thangatk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt một hiệu điện thế U=120[tex]sqrt2[/tex]cos(100pi*t) vao hai đầu đoạn mạch nối tiếp gồm điện trở R=20, cuộn dậy có điện trở thuần r=10 và một tụ điện có C thay đổi, thì thấy giá trị cực tiểu của hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu đoạn mạch gồm cuôn dây nối tiếp với tụ điện C la:
A 60[tex]sqrt2[/tex] B 40
C 40[tex]sqrt2[/tex] D 60
cảm ơn trước
 
H

harrypotter_huong



Tính I: I=120/(căn bậc 2(30*30+Z(LC)*Z(LC))) (1)
Umin=I*căn bậc 2(10*10+Z(LC)*Z(LC)) (2)
thế (1) vào (2) và bình phương đẳng thức ta đc phương trình bậc 2 ẩn là Z, tính đạo hàm f(Z)=>f'(Z)=0<=>Z=0 tức Z(L)=Z(C). Khi đó thế Z=0 vào (1)=>I=4A. Thế I vào (2) =>Umin=40V.
Mình ko biết nó có đúng ko nữa, mình ko biết gõ mấy cái công thức nên hơi khó đọc->thông cảm nha :)!
 
Top Bottom